Tin tức

Có nên dùng nước bị nhiễm phèn để tưới cây không? Tác hại và cách xử lý

Ngày 04/04/2022

Có nên dùng nước bị nhiễm phèn để tưới cây không? Tác hại và cách xử lý
“Nguồn nước nhiễm phèn có tưới cây được không?” – Đây là thắc mắc của rất nhiều nông dân hiện nay. Bởi vì những khu vực thôn nông thường sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt và tưới tiêu. Tuy nhiên, các nguồn nước giếng được khai thác từ mạch nước ngầm bằng hệ thống bơm. Đa số gặp hiện trạng nhiễm phèn, hàm lượng các chất ô nhiễm vượt quá mức cho phép. Vậy nên, bà con luôn quan tâm đến vấn đề “Nước nhiễm phèn có thể sử dụng để tưới cây được không?”. “Nếu không được thì nước nhiễm phèn gây ra những tác hại gì đến cây trồng?”  Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Xem chi tiết
03 CÁCH NHẬN BIẾT NƯỚC GIẾNG KHOAN CHỨA PHÈN ĐƠN GIẢN

Ngày 25/03/2022

03 CÁCH NHẬN BIẾT NƯỚC GIẾNG KHOAN CHỨA PHÈN ĐƠN GIẢN
Nước giếng hộ gia đình thuộc các quận tại Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh hiện tại 100% là nhiễm phèn và các hóa chất thải có nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe gia đình và người sử dụng. Cách để nhận biết nước giếng nhiễm phèn vô cùng dễ dàng, hôm nay Lọc Nước Bách Khoa sẽ chỉ cho các anh chị cùng các gia đình cách để nhận biết nước nhiễm phèn cùng tác dụng xấu của nước phèn tới đời sống sinh hoạt gia đình.
Xem chi tiết
Tiêu chuẩn nước sinh hoạt gia đình

Ngày 24/02/2022

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt gia đình
Trước thực trạng ô nhiễm trầm trọng, Bộ Y Tế đã đề ra bộ tiêu chuẩn nước sinh hoạt để đánh giá độ an toàn của nước và được toàn xã hội công nhận. Việc nắm được và hiểu những tiêu chuẩn này giúp bạn kiểm định, đánh giá chất lượng nguồn nước, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khoẻ kịp thời, hiệu quả. Vậy, nước được sản xuất từ nhà máy phải đảm bảo mấy tiêu chuẩn? Và nguồn nước bạn đang sử dụng liệu có đang an toàn? Tại bài viết sau đây, Bách Khoa sẽ tổng hợp các tiêu chuẩn chất lượng của các cơ sở uy tín để bạn có thể tham khảo và có đánh giá phù hợp nhất.
Xem chi tiết
Nước giếng khoan nhiễm phèn? Nguyên nhân, tác hại và cách xử lý

Ngày 10/01/2022

Nước giếng khoan nhiễm phèn? Nguyên nhân, tác hại và cách xử lý
Ở Việt Nam, nước giếng khoan được xem là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân. Ngoài ra, nó còn dùng trong tưới tiêu, chăn nuôi và các hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, nước giếng khoan hiện tại không giống ngày xưa, không còn sạch như trước mà thay thế vào đó là sự ô nhiễm nặng nề. Cụ thể nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của con người. Nó có thể ảnh hưởng tới sản xuất, nuôi trồng,... thậm chí là sức sức khỏe người sử dụng. Mặc dù biết rằng nước giếng khoan chưa được an toàn nhưng nhiều hộ gia đình vẫn phải sử dụng vì chưa có nguồn nước sạch. Vì thế, Lọc Nước Bách Khoa có một số cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt đơn giản với mong muốn góp phần nào đó giúp nhiều hộ gia đình có thể giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải. Nhưng trước khi đi tìm hiểu những cách xử lý nước giếng khoan, xử lý nước phèn thì bạn hãy cùng Lọc Nước Bách Khoa xem qua nước giếng khoan là gì? Nguyên nhân, cách nhận biết và tác hại của nước giếng khoan với cơ thể con người nhé.
Xem chi tiết