Tin tức

Quy trình lọc nước giếng khoan, lọc nước đầu nguồn

Ngày 19/04/2022

Quy trình lọc nước giếng khoan, lọc nước đầu nguồn
Lọc nước giếng khoan là rất cần thiết đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay khi nguồn nước giếng đang ngày càng tiềm tàng nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Vậy những với công nghệ lọc nước hiện đại, nguồn nước giếng khoan có thể được xử lý một cách hiệu quả. Quy trình lọc nước giếng khoan được nghiên cứu đưa vào các hệ thống lọc nước một cách khoa học giúp đạt được hiệu quả lọc nước tối ưu.
Xem chi tiết
Có nên dùng nước bị nhiễm phèn để tưới cây không? Tác hại và cách xử lý

Ngày 04/04/2022

Có nên dùng nước bị nhiễm phèn để tưới cây không? Tác hại và cách xử lý
“Nguồn nước nhiễm phèn có tưới cây được không?” – Đây là thắc mắc của rất nhiều nông dân hiện nay. Bởi vì những khu vực thôn nông thường sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt và tưới tiêu. Tuy nhiên, các nguồn nước giếng được khai thác từ mạch nước ngầm bằng hệ thống bơm. Đa số gặp hiện trạng nhiễm phèn, hàm lượng các chất ô nhiễm vượt quá mức cho phép. Vậy nên, bà con luôn quan tâm đến vấn đề “Nước nhiễm phèn có thể sử dụng để tưới cây được không?”. “Nếu không được thì nước nhiễm phèn gây ra những tác hại gì đến cây trồng?”  Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Xem chi tiết
3 cách nhận biết nước giếng khoan chứa phèn đơn giản

Ngày 25/03/2022

3 cách nhận biết nước giếng khoan chứa phèn đơn giản
Nước giếng hộ gia đình thuộc các quận tại Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh hiện tại 100% là nhiễm phèn và các hóa chất thải có nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe gia đình và người sử dụng. Cách để nhận biết nước giếng nhiễm phèn vô cùng dễ dàng, hôm nay Lọc Nước Bách Khoa sẽ chỉ cho các anh chị cùng các gia đình cách để nhận biết nước nhiễm phèn cùng tác dụng xấu của nước phèn tới đời sống sinh hoạt gia đình.
Xem chi tiết
Tiêu chuẩn nước sinh hoạt gia đình

Ngày 24/02/2022

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt gia đình
Trước thực trạng ô nhiễm trầm trọng, Bộ Y Tế đã đề ra bộ tiêu chuẩn nước sinh hoạt để đánh giá độ an toàn của nước và được toàn xã hội công nhận. Việc nắm được và hiểu những tiêu chuẩn này giúp bạn kiểm định, đánh giá chất lượng nguồn nước, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khoẻ kịp thời, hiệu quả. Vậy, nước được sản xuất từ nhà máy phải đảm bảo mấy tiêu chuẩn? Và nguồn nước bạn đang sử dụng liệu có đang an toàn? Tại bài viết sau đây, Bách Khoa sẽ tổng hợp các tiêu chuẩn chất lượng của các cơ sở uy tín để bạn có thể tham khảo và có đánh giá phù hợp nhất.
Xem chi tiết