Gọi ngay 0982.604.177 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật của LocNuocBachKhoa luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN

26/10/2022
Hiện nay, nước sạch đang là một vấn đề cấp bách đối với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như để phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp. Với những ưu điểm và đặc tính vượt trội của hệ thống lọc nước đầu nguồn, dòng sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn đã trở thành giải pháp tối ưu cho việc làm sạch nguồn nước sinh hoạt.

Mục lục nội dung bài viết

I. Khái niệm về bộ lọc nước đầu nguồn

II. Ưu nhược điểm của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

III. Cấu tạo của bộ lọc đầu nguồn

IV. Bảng giá bộ lọc nước đầu nguồn

V. Tại sao lựa chọn bộ lọc nước tổng đầu nguồn của BÁCH KHOA?

Lọc nước Bách Khoa

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn

Để có thể tối ưu nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, bộ lọc nước đầu nguồn nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, mặt hàng máy lọc nước đầu nguồn đã nhanh chóng được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều gia đình, đơn vị tổ chức, công ty, trường học, khách sạn và cá nhân.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước đầu nguồn Bách Khoa - Mang lại sự "trong sạch" cho nguồn nước của bạn

Hiện nay, nước sạch từ đầu nguồn đang là một vấn đề cấp bách đối với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như để phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp. Với những ưu điểm và đặc tính vượt trội của hệ thống lọc nước đầu nguồn, dòng sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn đã trở thành giải pháp tối ưu cho việc làm sạch nguồn nước sinh hoạt.

Công trình thi công thực tế bộ lọc nước đầu nguồn

I. Khái niệm về bộ lọc nước đầu nguồn

 • Bộ lọc nước đầu nguồn (hay hệ thống lọc thô đầu nguồn) là một hệ thống được lắp đặt ở đầu nguồn nước. Máy lọc nước tổng đầu nguồn này giúp lọc thô, loại bỏ được các thành phần như: phèn, cặn bẩn, kim loại nặng hòa tan, rỉ sét, mùi hôi,... và một số loại tạp chất ô nhiễm khác có trong nguồn nước sinh hoạt. Kết thúc quá trình lọc, chúng ta sẽ có được nguồn nước sinh hoạt đầu nguồn sạch, đạt đủ tiêu chuẩn trong nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế quy định.
 • Lọc nước đầu nguồn được coi là người hùng cho sức khỏe của người sử dụng, máy lọc nước tổng đầu nguồn là sản phẩm của thời đại với sự đa dụng và tiện ích của nó. Đây là thiết bị lọc nước phù hợp cho mọi người, mọi nhà và là trợ thủ đắc lực cho mọi người trong tình cảnh con người ngày càng nhạy cảm hơn với các tác động bên ngoài như dịch bệnh, ô nhiễm môi trường.
 • Bộ lọc nước tổng đầu nguồn có cơ chế hoạt động gần giống máy lọc nước, tuy nhiên máy lọc nước tổng đầu nguồn có công suất lớn hơn rất nhiều, có thể lên tới hàng ngàn lít mỗi giờ, lọc sạch mọi tạp chất, phèn sắt có trong nước sinh hoạt, hạn chế mầm bệnh cho con người.

Lọc nước đầu nguồn với bình tinh lọc cao cấp hiện đại

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Như đã biết, dòng nước thường phải trải qua một chặng đường dài trước khi đến với người sử dụng. Nó sẽ bắt đầu từ một nguồn tự nhiên nào đó như ao, ngòi, sông, hồ,... sau đó sẽ được đưa tới các nhà máy xử lý nước sạch. Tại đây, nước sẽ được xử lý cơ bản trước khi phân phối đến từng công ty, xưởng sản xuất hay các hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều sẽ được loại bỏ. Trên thực tế, một số tạp chất ô nhiễm phổ biến hiện nay như PFOA, PFOS, thuốc trừ sâu,... đã thẩm thấu vào nguồn nước của chúng ta và nhiều nhà máy không thể loại bỏ hoàn toàn chúng.

Ngoài ra, để có thể bảo đảm hiệu quả về mặt kinh tế, tất cả các nhà máy xử lý nước đều sử dụng Clo cho quá trình khử trùng. Trong đó, Clo có nhiệm vụ khử trùng, loại bỏ vi khuẩn và bất kỳ vi trùng nào khác xuất hiện trong nước. Tuy nhiên, Clo sẽ không tốt cho sức khỏe nếu tồn đọng một lượng lớn trong nước. Ngoài ra, Clo còn làm cho tóc xỉn màu và người ta đã nhận thấy rằng da có xu hướng trở nên khô hơn khi tiếp xúc với Clo.

Nước cũng có thể hấp thụ nhiều tạp chất gây ô nhiễm hơn trong quá trình vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ. Nguyên nhân là do hệ thống cơ sở hạ tầng, đường ống dẫn quá cũ kỹ. Do đó, việc trang bị một thiết bị lọc nước đầu nguồn là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Cột lọc nước inox 304

Bộ lọc nước đầu nguồn - Cột lọc composite

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

II. Ưu nhược điểm của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Trước thực trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng trong môi trường sống xung quanh con người, chất lượng nguồn nước sinh hoạt là một trong những vấn đề chúng ta có thể xử lý nhanh và hiệu quả nhất. Do đây là nhân tố tác động trực tiếp tới sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp tới cả bên ngoài và bên trong cơ thể người. Chính vì thế, máy lọc nước tổng đầu nguồn là sản phẩm rất được ưa chuộng đối với các gia đình hiện đại. 

1. Ưu điểm:

 • Bộ lọc tổng đầu nguồn bằng chất liệu Inox 304 hoặc Composite với công suất lớn có hình dáng đẹp, nhỏ gọn, chất liệu sắc nét, kích thước đa dạng.
 • Lọc tổng đầu nguồn giúp loại bỏ các tập chất gây ô nhiễm khỏi nguồn nước, có thể tùy chỉnh để xử lý các vấn đề nước cụ thể.
 • Lọc đầu nguồn sẽ cải thiện tích cực về mùi và vị của nước. Làm mềm nước vô cùng hiệu quả
 • Thiết bị lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước như phèn sắt, kim loại nặng, ký sinh trùng, vi khuẩn, clo dư thừa, chất tạo màu, chất bảo quản,... 
 • Lọc thô đầu nguồn sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của các vết rỉ sét và cáu cặn do nước cứng gây ra trên những thiết bị và đồ đạc tiếp xúc với nước, qua đó, nâng cao tuổi thọ của các thiết bị.
 • Máy lọc nước đầu nguồn ngăn ngừa hư hỏng hệ thống đường ống. Bảo vệ các thiết bị vệ sinh trong gia đình.
 • Lọc đầu nguồn giúp đảm bảo sức khỏe, bạn có thể sử dụng nguồn nước sạch để nấu ăn, uống, vệ sinh, tắm rửa và sản xuất.
 • Máy lọc nước đầu nguồn có độ bền rất cao. Chịu được ánh nắng mặt trời rất tốt
 • Bộ lọc đầu nguồn dễ dàng thao tác lắp đặt, xúc rửa bình lọc và thay hạt lọc bên trong bình lọc. Xúc sả sạch hoàn toàn các chất dơ còn đọng lại trong bình lọc
 • Hệ thống lọc nước đầu nguồn tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

2. Nhược điểm

 • Bộ lọc nước đầu nguồn có chi phí lắp đặt cao hơn bình nhựa PVC.
 • Lọc tổng đầu nguồn có thể làm giảm áp lực của nước một chút tùy theo khu vực (bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng bơm tăng áp nước).

Các công trình lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

III. Cấu tạo của bộ lọc đầu nguồn

Thiết bị lọc nước đầu nguồn có nhiều tầng lọc và sở hữu cấu tạo khá giống với bộ 3 lõi lọc thô trong máy lọc nước thông thường, tuy nhiên, xét về kích thước thì dòng sản phẩm này lớn hơn rất nhiều. Bởi vậy, máy lọc nước đầu nguồn sẽ có công suất lớn và đáp ứng được nhu cầu về nước sinh hoạt cho các cơ sở, địa điểm nhiều người sử dụng hay thực hiện lọc nước tổng đầu nguồn cho chung cư, biệt thự, khách sạn, trường học, công ty.

Máy lọc nước tổng đầu nguồn

Bộ lọc thô đầu nguồn với số lượng từ 2 đến 4, được chế tạo vật liệu inox 100% 304 hoặc Composite siêu bền. Chịu áp lực cao, bền trong môi trường mưa nắng tự nhiên (không cần mái che), môi trường axit, môi trường kiềm, nước mặn, đá vôi có kiểu dáng đẹp, hiện đại, với kích thước lớn nhỏ tùy thuộc lưu lượng nước sử dụng. Hệ thống lọc nước đầu nguồn có các thành phần chính:

Cột Xử Lý I: Tập trung khử sắt, kim loại nặng, độc tố

 • Khử Sắt (Phèn): Mangan, birm, corosex, odm, Dmi65, đá TA
 • Khử Kim Loại Nặng: Birm, Manganese Greenstand (USA), cation, anion
 • Khử Mùi, Clo, Độc Tố: Than hoạt tính gáo Dừa Bến Tre, Than Jacobi (Thụy Điển)

Cột Xử Lý II: Tập trung xử lý kim loại hòa tan, lọc sạch nước

 • Khử kim loại hòa tan, làm mềm: Hạt ion( Cation, Anion), Ion Jacobi (Thụy Điển), hạt Dow (USA), Furoliter (UK), Viola (India)
 • Thu Nước: Cát thạch anh, sỏi lọc, màng lưới lọc. Có nhiệm vụ lọc chặn thô, kích cỡ lớn và chống bó vật liệu, loại bỏ cặn bẩn, cặn lơ lửng, huyền phù.
 • Công Dụng: Tạo nước sạch sinh hoạt

Cột Xử Lý III: Vật liệu trao đổi Ion (hạt cation)

 • Xử lý làm mềm nước, loại bỏ canxi, magie, không gây đóng cặn trong các thiết bị dùng nhiệt, nước dùng cho sinh hoạt ăn uống có vị ngọt và mềm.
 • Công xuất lọc: theo yêu cầu khách hàng, bộ lọc thô đầu nguồn bằng than hoạt tính và công nghệ trao đổi ion. Đây cũng là một hệ thống lọc nước phổ biến vì than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, ngăn chặn một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

Cốc lọc tinh 20 Inch chứa lõi lọc nước sợi bông loại PP 5 Micromet, số lượng từ 1 đến 2 cốc.

Bộ lọc nước đầu nguồn với 03 bình inox 304 và 01 bình lọc tinh

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Nguồn nước sinh hoạt là môi trường tiếp xúc với con người nhiều nhất chỉ sau không khí. Chính vì vậy, đầu tư cho nguồn nước sinh hoạt chính là đầu tư cho môi trường sống của gia đình và bản thân. Máy lọc nước tổng đầu nguồn là khoản đầu tư hợp lý và chính đáng với hàng loạt ưu điểm như trên. 

Từ đó, việc sử dụng nước từ máy lọc tổng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, da, thận và thậm chí là cả ung thư. Các thiết bị vệ sinh trong gia đình cũng được nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ, không bị bám cặn, hay hỏng hóc. Ngoài ra, nước cứng được xử lý triệt để cũng giúp hạn chế ẩm mốc và ố vàng.

IV. Bảng giá bộ lọc nước đầu nguồn

Với công suất và khả năng làm mềm nước vượt trội cùng với công năng làm sạch nước tuyệt đối cũng như giá thành phù hợp với các hộ gia đình hay công ty, khách sạn,... BÁCH KHOA đưa ra bảng giá những mẫu máy lọc nước tổng đầu nguồn phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình hay chung cư, khách sạn, công ty, trường học,...

Mời quý vị tham khảo bảng giá dưới đây:

V.Tại sao lựa chọn bộ lọc nước tổng đầu nguồn của BÁCH KHOA?

Bách Khoa là một đơn vị xử lý nước chuyên nghiệp đã có hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm lọc nước đầu nguồn cao cấp chính hãng với mức giá cực ưu đãi. Các mẫu sản phẩm lọc nước đầu nguồn của BÁCH KHOA đều được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền đạt chuẩn ISO 9001:2015, được kiểm định, cấp chứng nhận hợp quy các Quy chuẩn quốc gia như QCVN4:2009/BKHCN, QCVN6-1:2010/BYT và QCVN9:2012/BKHCN.

 • Ngoài ra, khi mua hàng quý khách đều nhận được chính sách bảo hành dài hạn (lên tới 36 tháng) và được đặt lịch kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần tại nhà miễn phí.
 • Lắp đặt mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt, khách hàng tại TP.HCM được miễn phí vận chuyển lắp đặt.
 • Chế độ chăm sóc phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, uy tín
 • Các sản phẩm thiết bị lọc nước đầu nguồn tại BÁCH KHOA sẽ được bảo hành theo đúng quy định của công ty. Trong thời gian bảo hành, sản phẩm gặp lỗi hỏng hóc đều sẽ được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của BÁCH KHOA hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa tại nhà.

Bộ lọc đầu nguồn - Lọc nước Bách Khoa

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Tham khảo thêm: Abum các công trình hệ thống lọc nước đầu nguồn Bách Khoa đã thi công lắp đặt

1. BÁCH KHOA - Đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước đầu nguồn uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Bên cạnh dòng sản phẩm bình lọc nước đầu nguồn, BÁCH KHOA đã triển khai hàng nghìn hệ thống lọc tổng gia đình trên nhiều tỉnh thành. Trong đó, rất nhiều hộ gia đình có cảm nhận tích cực về hiệu quả khi sử dụng bộ lọc tổng chỉ sau một tuần sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh về hệ thống lọc tổng đầu nguồn chúng tôi đã triển khai:

2. Quy trình triển khai hệ thống lọc nước đầu nguồn BÁCH KHOA

Mỗi bộ lọc nước đầu nguồn phải được thiết kế riêng biệt do chất lượng nguồn nước ở mỗi nơi là khác nhau (nơi sử dụng nước máy, nước giếng khoan, nước suối,...) bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Do đó, BÁCH KHOA luôn sử dụng quy trình , kỹ thuật riêng khi triển khai các hệ thống lọc nước đầu nguồn.

 • Bước 1: Trao đổi, ghi nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành khảo sát đối với chất lượng nguồn nước và địa điểm thi công.
 • Bước 2: Lựa chọn giải pháp: Chuyên gia tư vấn, đưa ra nguyên nhân – giải pháp và các phương án khắc phục cho khách. Sau khi khách đồng ý phương án, đội kỹ sư sẽ vào việc xử lý, lắp đặt hệ thống lọc nước
 • Bước 3: Vận hành nguồn nước để cho ra nguồn nước sạch trong sau đó sẽ hướng dẫn khách hàng cách vận hành và bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống lọc tổng.
Video tổng quan về công trình lọc nước đầu nguồn

Các công trình lọc tổng đầu nguồn

Hỏi đáp thắc mắc về máy lọc nước đầu nguồn, thiết bị lọc nước dùng cho gia đình, công sở. Kính mong Quý khách liên hệ theo Hotline: 0982 604 177 để được tư vấn miễn phí. Công ty chúng tôi đảm bảo cho khách hàng một nguồn nước tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình mỗi ngày!

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm về hệ thống lọc nước đầu nguồn và các vật liệu lọc nước, lõi lọc ở bên dưới đây và các sản phẩm liên quan ở phần tin tức liên quan nhé:

>>>  Lọc nước đầu nguồn     Lọc nước nhà phố      Lọc nước công nghiệp       Hạt lọc nước cao cấp      Máy lọc tinh      Lõi lọc nước     Các công trình dự án lọc nước dân dụng   Các công trình dự án lọc nước công nghiệp     Video hệ thống lọc nước đầu nguồn

Liên hệ:

ĐT: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Showroom: 51/34 Trần Thị Trọng, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Văn phòng: 965 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q Tân Phú, HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com

Website:http://locnuocbachkhoa.vn