Câu hỏi thường gặp

Tại các khu vực Thành Phố, dân cư đông ... nước đầu nguồn tại các hộ gia đình thường là nước giếng, giếng khoan.

Cụ thể tại khu vực Sài Gòn, " nước đầu nguồn " chính là nước giếng khoan của các hộ gia đình.

Trong nước giếng khoan hay nước đầu nguồn - nước đổ vào bồn chưa lọc, thì các tạp chất rất nhiều. Đã có những cảnh báo môi trường trên địa bàn về việc sử dụng nước giếng khoan. Ngoài các tạp chất tự nhiên như phèn, các loại nước cứng, nước chứa kim loại cao gây nhiều tác hại thì còn cả những hóa chất do nhu cầu Công Nghiệp Hóa của Thành Phố phần nào bị ảnh hưởng nên sẽ có thêm nhiều hóa chất độc hại.

Hãy hiểu đúng về nguồn nước chúng ta đang sử dụng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt gia đình.

Nước giếng hộ gia đình thuộc các quận tại Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh hiện tại 100% là nhiễm phèn và các hóa chất thải có nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe gia đình và người sử dụng. Cách để nhận biết nước giếng nhiễm phèn vô cùng dễ dàng, hôm nay Lọc Nước Bách Khoa sẽ chỉ cho các anh chị cùng các gia đình cách để nhận biết nước nhiễm phèn cùng tác dụng xấu của nước phèn tới đời sống sinh hoạt gia đình.

 

  1. Nhận biết bằng nước , nước chè

Trà rất kỵ nước phèn, khi mà nấu nước trà, sau đó chúng ta rót 4 phần nước trà + 6 phần nước giếng khoan vào cốc ly thủy tinh. Chúng ta hãy xem nếu trà chuyển màu đỏ hoặc đỏ đậm hoặc tím thì chắc chắn nước nhiễm phèn và đang gây nhiều tác dụng có hại cho sinh hoạt gia đình một cách âm thầm.

       2. Trong quá trình sử dụng rửa mặt hay đánh răng, miệng chúng ta thấy có vị chua, mặn rõ ràng.

Trong quá trình sử dụng, một trong các hoạt động thiết yếu như là đánh răng, rửa mặt thì miệng chúng ta đã cảm thấy nước có vị chua, mặn hoặc vị không tinh khiết. Điều này chứng tỏ nước đã ngoài nhiễm phèn ra còn có các kim loại độc khác trong nước giếng khoan. Nhất là vùng Sài Gòn thì nước giếng khoan là nhiễm rất nhiều rồi.

  3. Dùng bông băng lọc qua đầu vòi

Chúng ta sẽ thấy kết quả rất rõ ràng là chỉ sau vài tiếng miếng bông đã ố vàng do phèn chua và kim loại nặng trong nước giếng tại các khu vực các quận thuộc Sài Gòn. Đối với nước giếng này việc giặt dũ quần áo, tắm gội trực tiếp trên da và cơ thể dần dần lâu đều có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe....

Vậy các tác dụng xấu lâu ngày khi tiếp xúc, sinh hoạt và sử dụng nước nhiễm phèn, nước giếng khoan có chứa kim loại nặng tại khác khu vực Sài Gòn và ven Sài Gòn như thế nào?

- Tác dụng đầu tiên là tới da trực tiếp tiếp xúc với nước giếng khoan. Thường một số thành viên trong gia đình da nhạy cảm thì sẽ thấy ngay hiện tượng bong tróc, á sừng. Hoặc trên da mặt sẽ nám đen, mụn, hiện tượng bong vảy xảy ra cả với da mặt da đầu ....

- Với sức khỏe còn ảnh hưởng đến máu, đến phổi như thiếu lượng ion trong máu, phổi khó thở, đường ruột  ... các tác dụng này sẽ xảy ra khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua lọc trong đời sống gia đình hằng ngày.

- Trực tiếp các hoạt động như nấu nước pha trà, pha cafe sẽ không ngon, làm hỏng mất hương vị. Trong nấu ăn cũng ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn do có lẫn tạp chất, phèn chua, và các kim loại nặng.

- Ảnh hưởng đến các vật dụng, đồ dùng gia đình. Rõ ràng là quần áo sẽ nhanh cứng, đóng ố đen, phần cổ và tay áo sẽ còn nhanh làm hư hỏng vải. Các thau chậu hay bình đựng chứa nước sẽ nhanh ố vàng, các đường ống nhanh bị tác dụng bởi hóa chất lẫn trong nước giếng khoan tác động....

Ảnh hưởng rất nhiều và trực tiếp tới sinh hoạt và cuộc sống hộ gia đình. Việc sử dụng nước giếng khoan là điều bình thường, nhưng khuyến cáo các hộ gia đình nên sử dụng hệ thống lọc để có được sự an toàn trong sinh hoạt gia đình.

Hiện tại Lọc Nước Bách Khoa đang có các giải pháp lọc giếng khoan, lọc nước đầu nguồn an toàn và tiết kiệm, giá thành phù hợp. Cùng với đó là việc trực tiếp tư vấn, báo giá rõ ràng trước khi thi công.

Lọc nước bách khoa, lọc nước giếng khoan

 

THÔNG TIN LIỆN HỆ

Liên hệ:

ĐT: 0982 604 177

965 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q Tân Phú, HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com

Website:http://locnuocbachkhoa.vn

Về mặt nhìn chung nước  thông qua hệ thống cột lọc trước khi uống quý khách nên đun sôi theo khuyến cáo của tổ chức ý tế WHO. Còn nước đã qua hệ thống cột lọc chính sau đó đi tiếp qua máy lọc nước thông minh, máy lọc RO thì chúng ta có thể uống trực tiếp mà không cần phải nấu chín.

Tùy theo từng loại sản phẩm, có thời hạn từ 6 tháng - 12 tháng đối với máy lọc tinh. Từ 3-5 năm đối với các nguyên vật liệu hạt lọc của các bình lọc chính (hay còn gọi là bình lọc hệ thống lọc nước đầu nguồn.)

Đối với các hộ gia đình với dung tích 10l/giờ thì thời gian thay thế lõi lọc trung bình như sau:

Lõi lọc số 1 (PPE) : Từ 3 – 6 tháng. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~ 4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.

Lõi lọc số 2 (UDF-GAC) : Từ 6 – 9 tháng. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

Lõi lọc số 3 (CTO) : Từ 9 – 12 tháng. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

Lõi lọc số 4 (Màng lọc R.O) : Tuổi thọ từ 2 – 4 năm. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm.

Lõi lọc số 5 (CLT 33) : Tuổi thọ từ 1 – 2 năm. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

Các lõi lọc nâng cấp như Ankaline (Cân bằng độ pH), Mineral (Tạo khoáng chất). Tuổi thọ áp dụng giống với lõi số 5 (CLT 33)

Đối với các hộ gia đình với dung tích 1000l/giờ - 3500l/h thì thời gian thay thế lõi lọc trung bình như sau:

Nguyên vật liệu hạt lọc thời gian thay trung bình từ 3-5 năm tùy vào nhu cầu sử dụng.

Nếu máy của gia đình quý khách đã đến thời hạn thay, để đảm bảo cho nguồn nước luôn tinh khiết đảm bảo sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ máy => Nên thay lõi lọc nước ngay khi đến hạn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì theo định kỳ tại nhà:

  • Tất cả các thiết bị đều được sửa chữa tại nhà và bảo hành dài hạn.
  • Nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
  • Phục vụ 24/24, mọi lúc mọi nơi.
  • Tất cả các thiết bị đều được sửa chữa tại nhà và có bảo hành.
  • Phục vụ nhanh gọn, chuyên nghiệp.

>>>>Xem chi tiết hệ thống lọc nước tại đây

Liên hệ:

ĐT: 0982 604 177

965 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q Tân Phú, HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com
Website:http://locnuocbachkhoa.vn

Dịch vụ và sản phẩm Lọc Nước Bách Khoa có xuất xứ rõ ràng, sản phẩm chất lượng, uy tín được tư vấn kỹ về sản phẩm trước khi sử dụng. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Chúng tôi cam kết đảm bảo cho quý khách hàng một nguồn nước sạch 100% khi dùng. Công ty chúng tôi luôn có phiếu bảo hành cho quý khách khi lựa chọn sản phẩm của Lọc nước Bách Khoa.

1.Mang đến nguồn nước uống tinh khiết cho cơ thể 

Một lợi ích quan trọng đầu tiên đến từ hệ thống lọc nước là mang đến nguồn nước sạch tinh khiết và trong lành cho cơ thể. Đa số các gia đình khi mua hệ thống lọc nước với mục đích muốn nguồn nước mình sử dụng phải thật sự trong lành và an toàn đối với sức khỏe.

Ở một số thành phố lớn, nguồn nước sử dụng thường là nguồn nước máy, tuy đã được xử lý sạch sẽ trong quá trình vận chuyển nhưng trong nước vẫn còn chứa rất nhiều tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy việc trang bị cho gia đình mình một bộ lọc nước là một điều cần thiết.

2.Loại bỏ các chất có hại, bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Trong nước có chứa rất nhiều phèn tạp chất và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.Hệ thống lọc nước sẽ giúp bạn loại bỏ đến 80% virus, vi khuẩn, loại bỏ Hydrogen styrene (một chất hữu cơ có hại bị nhiễm trong nước), lọc dầu, vôi hiệu quả và các chất độc hại có trong nước. Nước lọc là cách tốt nhất để giữ an toàn cho bạn và người thân.

Thêm vào đó, hệ thống lọc nước còn giúp bạn ngăn ngừa một số loại bệnh phát sinh cho nguồn nước bị ô nhiễm như tả lị, giun sán, kiết lỵ, hàn, viêm gan A,... Đặc biệt hơn là hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ em, nhất là các bé sơ sinh vì đường ruột của bé rất yếu nếu không sử dụng nguồn nước sạch sẽ dễ tiêu chảy, đau thắt dạ dày.

3.Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Hệ thống lọc nước không chỉ cung cấp nguồn nước sạch sẽ cho bạn sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước còn có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại từ nước uống, bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể và cân bằng độ pH của nước trong sinh hoạt.

Hệ thống lọc nước sẽ cung cấp đến bạn những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, KaliNatriCanxi,... Hỗ trợ cơ thể bạn chống lại các loại bệnh như bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa,...

4.Mang lại vị ngon hơn cho nước

Nhờ tích hợp các nguyên vật liệu hạt lọc ưu việt, nước qua hệ thống lọc nước sẽ có vị thơm ngon, ngọt mát và giàu chất khoáng hơn với loại nước chưa được lọc. Thêm vào đó, nước sau khi lọc hông chỉ đảm bảo an toàn, mà còn được hoạt hóa, bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời tăng cường hương vị làm cho nước ngon ngọt tự nhiên.

5.Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Bạn đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, vì nguồn nước mình sử dụng không được trong sạch, tinh khiết. Đừng lo! Hệ thống lọc nước sẽ cung cấp cho bạn nguồn nước an toàn giúp hệ tiêu hóa được cải thiện và khỏe mạnh hơn.

Nguồn nước đảm nhận một vai trò rất quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn lớn để cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng. Khi bạn sử dụng một nguồn nước sạch sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa những thức ăn đó nhanh chóng cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn suốt cả ngày.

Liên hệ:

ĐT: 0982 604 177

965 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q Tân Phú, HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com

Website:http://locnuocbachkhoa.vn

Tại miền nam có viện Paster TP.HCM là trung tâm kiểm nhiệm đo lường hàng đầu khu vực. Quý khách hàng có thể lên viện Paster để đo lường chất lượng nước. Hoặc quý khách muốn đo một cách nhanh chóng dễ dàng thì mua bút thử nước về đo tại nhà.