Gọi ngay 0982.604.177 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật của LocNuocBachKhoa luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN

26/10/2022
Lọc nước phèn (hay lọc nước chua, phèn, mặn) là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều hiện nay do nguồn nước giếng khoan ngày càng bị ô nhiễm, chứa phèn, sắt rất cao gây ảnh hưởng rất lớn không chỉ cho các thành viên trong gia đình mà còn gây thiệt hại về kinh tế và đời sống của mỗi người khi dùng nước chưa đạt tiêu chuẩn của bộ y tế quy định.

Mục lục nội dung  bài viết

I. Cùng tìm hiểu về bộ lọc phèn và nguồn nước nhiễm phèn

 1. Máy lọc nước phèn là gì?
 2. Nguyên nhân nước giếng khoan nhiễm phèn 
 3. Nước nhiễm phèn ảnh hưởng tới cuộc sống con người như thế nào?

II. Cấu tạo của bộ lọc nước phèn

III. Mục đích của quá trình lọc phèn trong nước giếng khoan

IV. Phương pháp lọc nước nhiễm phèn hiệu quả nhất hiện nay

V. Công dụng của máy lọc nước phèn sinh hoạt

VI. Địa chỉ cung cấp lắp đặt bình lọc nước phèn tốt nhất

VII. Công ty có chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ

Hệ thống lọc nước phèn

Đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng với người nông dân trước tình hình nước nhiễm phèn - mặn, thương hiệu BÁCH KHOA đã cho ra đời các dòng sản phẩm máy lọc nước phèn. Với mức công suất đa dạng, mặt hàng máy lọc nước phèn sinh hoạt của Bách Khoa sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của người dân (sinh hoạt, ăn uống hoặc phục vụ công tác tưới tiêu, chăn nuôi, sản xuất,...)

Máy lọc nước phèn - Giải pháp tối ưu cho người dùng

Hiện nay, thực trạng nguồn nước bị nhiễm phèn - mặn đang khiến cuộc sống của các hộ gia đình trở nên vô cùng khó khăn. Đặc biệt là ở các tỉnh như:  Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Bến Tre. Chính vì vậy, sự xuất hiện của dòng sản phẩm máy lọc nước phèn sinh hoạt là thực sự cần thiết và đã trở thành một giải pháp hiệu quả giúp mang lại nguồn nước đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Lọc nước Bách Khoa

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

I. Cùng tìm hiểu về bộ lọc phèn và nguồn nước nhiễm phèn

1. Máy lọc nước phèn là gì?

Trước khi khám phá khái niệm máy lọc nước phèn, chúng ta cần phải hiểu rõ về thực trạng nước nhiễm phèn - mặn (hay còn được gọi là nước lợ). Hiện tượng nước bị chua, phèn, mặn thường hay xuất hiện ở nguồn nước giếng khoan, nguồn nước gần vùng ven biển. Nước nhiễm phèn là nước chứa nhiều muối kim loại như sắt, nhôm, mangan…Các muối này được tạo thành từ các anion sunfat SO4-2, anion phức SeF4-2 và các cation của một hoặc hai kim loại có hóa trị khác nhau

 • Nước khi bị nhiễm phèn sẽ có màu vàng đục, mùi hôi tanh, khi nếm thử thì nước có vị hơi chua. Khi để nước nhiễm phèn trong xô, từ 10 đến 15 phút thì xảy ra hiện tượng nước kết tủa, nổi một lớp váng trên mặt nước và chuyển sang màu vàng gạch.
 • Bên cạnh đó, các chỉ số đánh giá chất lượng nguồn nước như: TDS, độ cứng của nước, độ pH có thể sẽ vượt mức cho phép.
 • Khi nếm nước có vị chua nhẹ, độ pH trong nước thấp, có váng nổi trên mặt nước, khi giặt khiến quần áo bị ố vàng là nước bị nhiễm phèn. Đặc biệt, nước nhiễm phèn nặng có mùi tanh cực kỳ khó chịu.

Máy lọc nước phèn (còn được gọi là hệ thống lọc nước phèn) là một bộ lọc nước đầu nguồn được thiết kế để loại bỏ tất cả các chất không phù hợp từ nguồn nước bị nhiễm phèn - mặn. Quan trọng hơn, dòng sản phẩm lọc nước RO công suất lớn có khả năng tách muối ra khỏi nước, tạo ra nguồn nước tiêu chuẩn đáp ứng mọi nhu cầu trong sản xuất và sinh hoạt. 

Hình ảnh nguồn nước nhiễm phèn

Video xả phèn định kỳ của hệ thống lọc nước phèn

2. Nguyên nhân nước giếng khoan nhiễm phèn 

Do đặc điểm của từng vùng miền:

 • Với đặc tính thổ nhưỡng ở Việt Nam, 90% nước giếng khoan bị nhiễm phèn, ngoài ra mức độ nặng nhẹ của nước nhiễm phèn phụ thuộc vào vùng miền, khu vực. Các vùng trũng, càng gần khu công nghiệp thì mức độ ô nhiễm càng nặng. Các khu vực này không chỉ bị nhiễm phèn mà còn các hóa chất độc hại khác.

Nước nhiễm phèn do tác động của con người. 

 • Với tình trạng công nghiệp hóa hiện nay, người ta sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hoá học trong nông nghiệp, các ngàng công nghiệp sử dụng hoá chất như nhuộm, thuộc da, rác thải y tế, rác thải sinh hoạt…làm cho tình trạng đất, nước bị nhiễm hóa chất ngày một cao, hàm lượng các chất như amoni, asen, nitrit, chì….trong nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nguồn nước ô nhiễm - nhiễm phèn

3. Nước nhiễm phèn ảnh hưởng tới cuộc sống con người như thế nào?

Thường xuyên sử dụng nước nhiễm phèn không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây thiệt hại về kinh tế

 • Nước phèn lắng cặn gây gỉ sét, tắc nghẽn trong đường ống dẫn nước, làm hư hỏng các dụng cụ, máy móc...
 • Nước bị nhiễm phèn sẽ làm cho thực phẩm biến chất, thay đổi màu sắc, mùi vị. 
 • Trong sinh hoạt sử dụng nước nhiễm phèn sẽ làm khô da, gây phồng rộp bong tróc vảy, quần áo bị ố vàng, mục nát, tóc khô xơ,... 
 • Khi nước nhiễm phèn đi vào cơ thể, ion Fe2+ và Mn2+ kết hợp với các hợp chất trong bộ máy tiêu hóa sẽ làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm, hình thành kết tủa gây khó tiêu, bệnh về đường ruột có thể là ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Hình ảnh minh họa về những tác hại của việc dùng nước nhiễm phèn

II. Cấu tạo của bộ lọc nước phèn

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà các hệ thống lọc nước phèn - mặn được lựa chọn cấu thành từ những bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần phổ biến bao gồm:

 • Cấp nước đầu vào
 • Hệ thống khử trùng nước, định lượng Clo 
 • Bồn chứa nước thô
 • Bơm nước (bơm tăng áp)
 • Bộ lọc phèn đa tầng với tính năng giảm độ đục, loại bỏ phèn, kim loại nặng, tạp chất, nâng pH,....
 • Hệ thống cột lọc nước phèn bằng than hoạt tính giúp khử mùi, loại bỏ Clo và các hóa chất hữu cơ
 • Hệ thống định lượng ngăn ngừa cấu cặn
 • Hệ thống màng lọc RO chuyên dùng để xử lý nước nhiễm mặn
 • Máy tiệt trùng nước bằng công nghệ UV
 • Bồn chứa nước thành phẩm
 • Hệ thống lọc Canxi để trung hòa độ pH của nước sau khi xử lý

Bộ lọc nước phèn  - Máy lọc nước phèn

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

III. Mục đích của quá trình lọc phèn trong nước giếng khoan

Mục đích của máy lọc phèn là loại bỏ hàm lượng phèn sắt và các thành phần gây ô nhiễm có trong nước giếng khoan nhằm cung cấp nước sạch an toàn về mặt hoá học và vi sinh đáp ứng nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, dịch vụ, sản xuất...

 • Bình lọc nước phèn giúp cung cấp nước chất lượng tốt, vị ngon, không bị đục, không có màu sắc, mùi vị lạ.
 • Hệ thống lọc nước phèn gia đình sẽ cung cấp nước có đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ.
 • Dùng máy lọc nước phèn để xử lý nguồn nước giếng khoan sẽ đảm bảo nước đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế về nước ăn uống và sinh hoạt.

Nguồn nước sạch trong sau khi đi qua hệ thống lọc phèn

IV. Phương pháp lọc nước nhiễm phèn hiệu quả nhất hiện nay

 Để xử lý nguồn nước nhiễm phèn người ta áp dụng rất nhiều cách khác nhau:

 • Có thể dùng vôi sống, tro bếp hoặc phèn chua hoà chung với nước sau đó chờ cho phèn lắng xuống thì gạn lấy nước trong sử dụng. Tuy nhiên cách làm này tương đối mất thời gian bên cạnh đó nước sau khi xử lý vẫn còn hơi mùi hôi tanh.
 • Làm bể lọc thô: Người ta xây các hồ lọc nước khoảng 1m2 hoặc có thể dùng bồn chứa nước sau đó cho các loại sỏi, cát, than vào để lọc. Đây cũng là cách lọc nước phèn khá phổ biến và hiệu quả từ thời xa xưa tuy nhiên đây cũng không phải là phương pháp lọc khả thi nhất vì hồ lọc chiếm nhiều diện tích, mỗi lần rửa hồ hoặc thay vật liệu trong hồ mất khá nhiều thời gian và công sức.

>>> Vậy phương pháp lọc nước phèn hiệu quả nhất mà tôi muốn đề cập đến là sử dụng cột lọc nước phèn composite ( hay còn gọi là hệ thống lọc nước phèn ). Bộ lọc phèn có hình thức cũng gần giống như hồ lọc tuy nhiên bình lọc phèn có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với hồ lọc. Sử dụng hệ thống lọc nước phèn đầu nguồn là phương pháp xử lý nguồn nước phèn đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh đó chi phí sử dụng cũng khá mềm bất kỳ gia đình nào cũng có thể sỡ hữu được một bộ lọc chuyên dụng này. Hiện tại phổ biến gồm 02 loại đó là Bình lọc phèn bằng Composite Bình lọc nước phèn bằng Inox 304. ( Đối với nguồn nước phèn nhiễm mặn hoặc lợ chúng ta nền dùng cột lọc phèn composite )

Cột lọc nước phèn composite

 • Cột lọc nước phèn được thiết kế hình trụ, kích thước vô cùng nhỏ gọn dễ lắp đặt và sử dụng.
 • Máy lọc nước phèn tích hợp ba chế độ: Lọc, rửa xuôi và rửa ngược
 • Bình lọc nước phèn có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của mọi gia đình hay công ty, xí nghiệp, trường học,...
 • Bình lọc phèn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào thuận tiện nhất. Có độ bền cao trong môi trường tự nhiên mà không cần mái che
 • Cột lọc nước phèn có nhiều loại và giá thành khác nhau tùy theo kích thước. 
 • Nước sau khi đi qua máy lọc phèn đảm bảo sạch phèn lên đến 99%, đảm bảo về nguồn nước sạch trong sinh hoạt ăn uống của bộ y tế quy định.

Dưới đây là sơ đồ lắp đặt và mô hình công trình thực tế Bách Khoa thi công:

Hệ thống lọc nước phèn gia đình

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

>>> Mời quý bạn đọc tham khảo về các hệ thống bình lọc phèn tại link dưới đây và các hình ảnh mô tả bên dưới:

Các công trình thực tế về máy lọc nước phèn sinh hoạt Bách Khoa đã thi công

Hệ thống lọc nước phèn

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

V. Công dụng của máy lọc nước phèn sinh hoạt

Ngày nay do tình trạng ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng gây nhiều vấn đề về sức khoẻ cho người dân. Chính vì vậy lọc nước nhiễm phèn là điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Hệ thống lọc nước phèn có nhiều công dụng tuyệt vời như sau:

 • Bộ lọc phèn giúp khử màu vàng của nước, làm trong nguồn nước.
 • Bình lọc phèn giúp loại bỏ các chất độc hại, các kim loại nặng ( sắt, Mangan, Asen..), các tạp chất hữu cơ có trong nước.
 • Khử mùi hôi, tanh, mùi clo của nước máy, nước giếng khoan,.…
 • Loại bỏ một số vi sinh vật có hại.
 • Máy lọc phèn giúp nâng pH nguồn nước do pH của nước giếng khoan khá thấp ( PH đạt tiêu chuẩn từ 6,5 → 8.5).
 • Khử clo, độ cứng của nước (làm mềm nước).
 • Nước sau khi đi qua hệ thống lọc phèn cam kết đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT của bộ y tế. 

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

>>> Mời quý vị nhấn vào đây để xem thêm video các công trình thực tế của Lọc nước Bách Khoa.

VI. Địa chỉ cung cấp lắp đặt bình lọc nước phèn tốt nhất

Công ty Bách Khoa chuyên cung cấp lắp đặt các loại bình lọc nước phèn, máy lọc nước phèn, máy lọc nước giếng khoan, cho gia đình và công nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ khảo sát, tư vấn hỗ miễn phí cho quý khách hàng một cách rõ ràng và chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo. Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước phèn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo SĐT và  địa chỉ sau:

ĐT: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Showroom: 51/34 Trần Thị Trọng, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com

Website:http://locnuocbachkhoa.vn

Chúng tôi cam kết với quý khách hàng tất cả sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, an toàn tuyệt đối với sức khoẻ con người, số lượng hạt lọc bên trong nhiều. Nói không với loại hàng kém chất lượng vì thế quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Showroom Lọc Nước Bách Khoa

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

VII. Công ty có chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ

1. Lọc nước Bách Khoa cam kết với quý khách hàng:

 • Hoàn lại tiền 100% cho quý khách nếu nước sau lọc không đạt tiêu chuẩn nước an toàn cho sức khỏe, tiêu chuẩn QCVN do Bộ Y Tế quy định.
 • Bồi thường gấp 10 lần giá trị nếu quý khách phát hiện hàng giả, hàng nhái. Bởi Lọc nước Bách Khoa chỉ cung cấp sản phấm chính hãng, xuất xứ rõ ràng
 • Cung cấp giải pháp tổng thể từ A đến Z cho quý khách: Khảo sát, Tư vấn giải pháp, Vận chuyển trang thiết bị, Thi công lắp đặt, Bảo trì bảo dưỡng, Bảo hành dài hạn.

2. Lý do bạn nên lắp hệ thống lọc nước từ LỌC NƯỚC BÁCH KHOA!

 • Chế độ bảo trì miễn phí: Lọc nước Bách Khoa cam kết bảo hành, bảo trì sản phẩm bình lọc nước 6 - 9 tháng/lần. Trong suốt 3 năm đầu sau lắp đặt.
 • Lắp đặt mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt, khách hàng tại TP.HCM được miễn phí lắp đặt.
 • Chế độ chăm sóc phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, uy tín. Bảo trì sửa chữa ngay khi xảy ra sự cố trong thời gian làm việc.

Hệ thống lọc nước phèn gia đình

Hỏi đáp thắc mắc về máy lọc nước phèn, hệ thống lọc nước phèn gia đình, công sở. kính mong Quý khách liên hệ theo Hotline: 0982 604 177 để được tư vấn miễn phí. Công ty chúng tôi đảm bảo cho khách hàng một nguồn nước tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình mỗi ngày!

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm về hệ thống lọc nước phèn và các vật liệu lọc nước phèn, lõi lọc phèn ở bên dưới đây nhé: 

>>>   Lọc nước chua, phèn, mặn      Lọc nước nhà phố       Lọc nước công nghiệp        Hạt lọc nước cao cấp       Máy lọc tinh      Lõi lọc nước      Các công trình dự án lọc nước dân dụng      Các công trình dự án lọc nước công nghiệp      Video hệ thống lọc nước phèn

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Kính chúc quý khách hàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất!

https://locnuocbachkhoa.vn/