Cách xử lý nước nhiễm phèn thông dụng nhất hiện nay

23/05/2022
Nguồn nước giếng khoan ở nước ta thường có hàm lượng kim loại nặng như sắt (Nam bộ thường gọi là nước nhiễm phèn), mangan,… các tạp chất hữu cơ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết nước nhiễm phèn sắt như nước mới bơm lên thường rất trong, có mùi tanh, để khoảng 30 phút nước sẽ chuyển sang màu vàng, có váng nổi trên bề mặt, trong bể chứa khi sờ vào chúng ta thấy nhớt màu đen. Không chỉ có nguồn nước giếng khoan mà ngay cả nguồn nước máy ( nước thủy cục ) đã qua xử lý vẫn còn chứa nhiều phèn và tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu sử dụng nguồn nước nhiễm phèn này cho sinh hoạt ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm nhanh hỏng các thiết bị và làm mất cảnh quan trong gia đình. Vì vậy bài viết này Bách Khoa chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn giải pháp xử lý nước giếng nhiễm phèn sắt thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay

Trước tiên chúng tôi sẽ định nghĩa về nguồn nước nhiễm phèn cho các bạn hiểu rõ hơn:

Nước nhiễm phèn là tình trạng nước có màu vàng đục, mùi hôi tanh, khi nếm thử thì nước có vị hơi chua. Khi để nước nhiễm phèn trong xô, từ 10 đến 15 phút thì xảy ra hiện tượng nước kết tủa, nổi một lớp váng trên mặt nước và chuyển sang màu vàng gạch.

Giải pháp xử lý nước nhiễm phèn sắt

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một giải pháp lọc nước phèn thông dụng mà hiệu quả nhất hiện nay với chi phí hợp lý phù hợp với mọi nhu cầu người dùng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hay lọc nước phèn của Bách Khoa chúng tôi là hệ thống chuyên xử lý nước nhiễm phèn sắt, Asen, Mangan,… Các tạp chất hữu cơ, màu, mùi trong nước. Nước sau lọc đạt quy chuẩn của bộ y tế QCVN 02:2009/BYT.

Bộ lọc nước phèn

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Cấu tạo, vật liệu xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm phèn sắt

Cột lọc nước giếng phèn 1: Nguyên liệu xử lý đa tầng(Tùy theo mức độ ô nhiểm).

 •  Khử Sắt(phèn): Mangan, cặn, mùi, mằu, vị, độc tố, tạp chất…
 •  Khử Kim Loại Nặng: Birm, Manganese Greenstand(USA), corosex(USA), DS-3, MQ7, ALUWAT, ODM
 •  Khử Mùi, Clo, Độc Tố: Than hoặt tính gáo Dừa Trà Bắc, Than Jacobi(Thụy Điển)
 •  Lọc  cặn sắt, mangan, asen ( thạch tín gây ung thư), Chì các kim loại nặng...Khử mùi tanh, lọc trong, lọc cặn màu vàng, màu đen, lọc tạp chất, huyễn phù.

Cột lọc nước giếng phèn 2: Làm mềm nước (Tùy theo mức độ ô nhiễm).

 •  Khử kim loại hòa tan, làm mềm: Hạt ion( Cation, Anion), ion jacobi( Thụy Điển), hạt Dow (USA), Furoliter(UK), Viola( Idia).
 •  Công dụng: Vật liệu trao đổi Ion ( Hạt Cation ) xử lý làm mềm nước, loại bỏ canxi, magie, không gây đóng cặn trong các thiết bị dùng nhiệt, nước dùng cho sinh hoạt ăn uống có vị ngọt và mềm.

Hệ thống lọc phèn bằng bình composite

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Chức năng xử lý chính của hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc nước nhiễm phèn sắt:

 • Xử lý nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, ao hồ, nước máy đầu nguồn, nước nhiễm phèn sắt, nước chứa nhiều tạp chất
 • Nước bị ô nhiễm kim loại nặng, Phèn sắt, mangan, Hưu cơ, Asen, Mùi tanh nồng, Mùi bùn, để lâu có màu vàng, kết tủa cặn,...
 • Xử lý triệt để nguồn nước giếng khoan có màu vàng do một số tạp chất hữu cơ gây nên.
 • Xử lý triệt để các biểu hiện bị bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước do mangan gây nên.
 • Xử lý triệt để các biểu hiện nguồn nước khi sử dụng cho tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen…
 • Nước sau lọc đạt chuẩn chất lượng bộ y tế QCVN02-2009/BYT. Qúy khách hoàn toàn yên tâm sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt

Bộ lọc nước phèn

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Chất lượng nước sau khi lọc qua máy lọc nước phèn

 • Cảm quan đánh giá: Nguồn nước sau khi xử lý qua hệ thống lọc nước sinh hoạt của Bách Khoa rất trong, không màu, không mùi, rửa tay cảm giác nước rất mềm, hơi trơn, đun sôi thử nước không nổi váng trắng.
 • Quy chuẩn kiểm nghiệm: Nguồn nước sau khi xử lý qua bộ lọc của Bách Khoa đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước sinh hoạt ăn uống QCVN02:2009/BYT.

Trên đây là một số giải pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt được sử dụng phổ biến ở nước ta các bạn cùng tham khảo và ứng dụng cho gia đình mình nhé. Để được tư vấn thêm về các giải pháp xử lý nước các bạn hãy liên hệ với chúng tôi: 0982 604 177 ( Mr Thiệu ) để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Hệ thống lọc nước phèn gia đình

Gọi mua: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

Tham khảo thêm: Lọc nước chua, phèn, mặn

Mọi hỏi đáp thắc mắc về máy lọc nước, thiết bị lọc nước dùng cho gia đình, đơn vị chúng tôi kính mong quý khách liên hệ theo Hotline: 0982 604 177 để được tư vấn miễn phí. Công ty chúng tôi đảm bảo cho khách hàng một nguồn nước tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình mỗi ngày!

Liên hệ:

ĐT: 0982 604 177 Hoặc Zalo : 0982 604 177

965 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q Tân Phú, HCM

Email: bachkhoaxulynuoc@gmail.com

Website: http://locnuocbachkhoa.vn

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm về hệ thống lọc nước và các vật liệu lọc nước, lõi lọc ở bên dưới đây và các sản phẩm liên quan ở phần tin tức liên quan nhé:

>>>   Lọc nước giếng khoan, nhiễm phèn, nhiễm lợ       Lọc nước nhà phố       Lọc nước công nghiệp        Hạt lọc nước cao cấp       Máy lọc tinh      Lõi lọc nước      Các công trình dự án lọc nước dân dụng      Các công trình dự án lọc nước công nghiệp

Tin liên quan